Hotline 03.56.56.52.52
Đặt lịch hẹn ĐẶT HẸN ONLINE
Địa chỉ

52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Trang chủ » Blog sức khỏe » Bạn đã biết kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu chưa?

Bạn đã biết kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu chưa?

Tham vấn y khoa:

Có kinh nguyệt được cho là dấu hiệu để bạn nhận biết được mình đang bước vào tuổi dậy thì. Chính vì thế mà trong cơ thể các bạn nữ sẽ có sự thay đổi rõ rệt cả về thể chất và tinh thần. Vậy bạn đã biết kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu hay chưa?

Để hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ cung cấp nội dung chi tiết về kỳ kinh nguyệt đầu tiên? Những dấu hiệu để bạn nhận biết chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?… bạn có thể tham khảo nhé.

Bạn biết gì về chu kỳ kinh nguyệt?

Mỗi tháng chị em phụ nữ sẽ phải gặp chu kỳ kinh nguyệt 1 lần, nó cứ lặp đi lặp lại như vậy từ lúc dậy thì cho đến tuổi mãn kinh. Khi đến chu kỳ kinh nguyệt thì chị em sẽ thấy máu ra từ âm đạo.

kinh-nguyet-lan-dau-keo-dai-bao-lau
Kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu

Khi đến thời điểm này, não bộ của mỗi người sẽ phát ra những tín hiệu riêng lúc này cơ thể sẽ sản sinh ra các loại hormone để chuẩn bị cho quá trình thụ tinh. Hormone này nó sẽ khiến cho niêm mạc của tử cung được dày lên. Và đến thời điểm rụng trứng thì nó sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng đi vào đến tử cung.

Nếu trứng mà gặp được tinh trùng gặp nhau thì người phụ nữ sẽ mang thai. Nhưng nếu như trứng không gặp được tinh trùng thì lúc này sẽ không thể thụ tinh và sẽ dẫn đến tình trạng có kinh nguyệt xuất hiện.

Vậy kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu?

Thường thì vào độ tuổi khoảng từ 12 đến 14 tuổi thì kinh nguyệt lần đầu tiên sẽ bắt đầu xuất hiện. Nhưng cũng có một số lý do nào đó thì có những bạn nữ có kinh nguyệt sớm hoặc cũng có thể là muộn hơn.  Nhưng có một điều mà đa số các bạn nữ vẫn quan tâm đó là kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu?

Thật ra kinh nguyệt lần đầu tiên xuất hiện thì cũng khá ít, nhiều khi trong lần đầu tiên này kinh nguyệt chỉ xuất hiện như một vệt đỏ bằng máu thôi, nó cũng không kéo dài quá lâu chỉ khoảng vài ngày.

Nếu trong lần đầu tiên mà bạn thấy mình xuất hiện kinh nguyệt, thời gian kéo dài khoảng từ 2 – 7 ngày thì bạn hoàn toàn yên tâm, đây là khoảng thời gian bình thường nhé. Với mỗi bạn nữ khác nhau thì chu kỳ kinh nguyệt của họ cũng khác nhau, lượng máu kinh xuất hiện cũng khác nhau. Để có được một chu kỳ ổn định nhất, đều đặn nhất thì các bạn nữ sẽ phải mất từ 5-6 năm. Nhưng cũng tùy vào cơ địa của mỗi người khoảng thời gian này cũng sẽ khác nhau có thể dài hơn nhưng cũng có thể ngắn hơn.

Lần đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt đều khiến cho chị em cảm thấy có một cảm giác gì đó khá mơ hồ. Nó làm cho chúng ta cảm thấy bất ngờ nên khi thời gian kéo dài quá lâu thì sẽ khiến cho họ cảm thấy lo lắng hơn đúng không nào? Để có thể giúp các bạn nữ cảm thấy yên tâm hơn chúng tôi sẽ nói cho bạn biết dấu hiệu khi kinh nguyệt chuẩn bị xuất hiện là gì?

Dấu hiệu xuất hiện kinh nguyệt lần đầu tiên như thế nào?

Khi bạn đã trả lời được câu hỏi kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu? Thì lúc này bạn cũng nên biết thêm một chút về dấu hiệu xuất hiện kinh nguyệt cho lần đầu tiên như thế nào nữa. khi biết được điều này bạn sẽ chuẩn bị tốt nhất được cho mình, cụ thể:

 • Phần ngực lúc này sẽ nhú lên, đau tức và phần đầu ngực cũng sẽ đau.
 • Phải mất khoảng 3 cho đến 4 năm thì ngực của chị em mới có thể phát triển hoàn thiện được. Sau khi ngực bắt đầu phát triển thì khoảng 2 năm thì lúc này chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện nhé.
 • Cũng có một số bạn nữ sẽ xuất hiện thêm hiện tượng đau bụng, đau lưng… trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt nữa. và thường thì trước chu kỳ kinh nguyệt vài ngày thì chị em sẽ xuất hiện hiện tượng này.
 • Phần lông mu ở vùng kín cũng xuất hiện, lúc này tại vùng kín ở những sợi lông tơ, lông mềm và mỏng xuất hiện. Dần dần sau 1 khoảng thời gian thì sợi lông tơ cũng sẽ cứng dần lên. Và khi lông mu cũng sẽ xuất hiện khoảng 1 cho đến 2 năm thì các bạn nữ sẽ có kinh nguyệt lần đầu tiên, nên hãy để ý đến những dấu hiệu này để có thể biết mình bao giờ có kinh nguyệt nhé.
 • Dịch âm đạo cũng sẽ tiết ra. Thường thì dịch sẽ có màu trắng cũng có khi là bị ngả sang màu vàng. Và sau khi dịch tiết âm đạo được tiết ra được vài tháng thì chu kỳ cũng sẽ xuất hiện lần đầu tiên.

Thật ra kinh nguyệt xuất hiện lần đầu tiên sẽ khiến cho các bạn nữ cảm thấy lo lắng, bỗng dưng có những thay đổi khác trong cơ thể các bạn nữ sẽ chưa kịp thích nghi vì thế cần phải để ý thật kỹ vấn đề này nhé.

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu? Khoảng thời gian cụ thể như đã nói ở trên là từ 2 – 7 ngày. Nếu như bạn có điều gì thắc mắc thì hãy gọi đến số 03.56.56.52.52 – 03.59.56.5252 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Các tìm kiếm liên quan đến kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu

 • Lần đầu tiên có kinh nguyệt kéo dài bao lâu
 • Cách xử lý khi lần đầu có kinh nguyệt
 • Kinh nguyệt lần đầu có màu gì
 • Kinh nguyệt lần đầu ra nhiều
 • Kinh nguyệt lần đầu có màu nâu
 • Kinh nguyệt lần đầu như thế nào
 • Kinh nguyệt lần đầu ra ít
 • Kinh nguyệt kéo dài bao lâu

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

dat-hen

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Tin liên quan
Dương vật quá to phải làm sao?
Dương vật quá to phải làm sao?

Kích thước của cậu nhỏ luôn là điều mà không...

Nam giới bị đau bao quy đầu khi cương là do đâu?
Nam giới bị đau bao quy đầu khi cương là do đâu?

Rất nhiều nam giới thắc mắc không biết bị đau...

8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh nhất
8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh nhất

8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh...

Bỏ túi ngay 5 bài tập se khít vùng kín sau sinh đơn giản, hiệu quả
Bỏ túi ngay 5 bài tập se khít vùng kín sau sinh...

Sau khi trải qua quá trình sinh nở, vùng kín...