Hotline 03.56.56.52.52
Đặt lịch hẹn ĐẶT HẸN ONLINE
Địa chỉ

52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Trang chủ » Bệnh nam khoa » Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không?

Tham vấn y khoa:

Hỏi: Bác sĩ ơi, tôi năm nay đã 32 tuổi và chuẩn bị kết hôn. Nhưng tôi bị xuất tinh sớm đã hơn 6 tháng nay mà chữa không khỏi. Tôi muốn hỏi liệu xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không ạ? Mong bác sĩ giải đáp cặn kẽ và sớm giúp tôi.

Tôi xin cảm ơn!

Nguyễn Tiến T. (Ba Đình – Hà Nội)

Đáp:

Trước khi giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đề cập lại vấn đề xuất tinh sớm là gì để các bạn hiểu rõ. Hiện tượng xuất tinh sớm là một trong những chứng bệnh sinh lý tình dục khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên mới lớn, nam giới mới quan hệ lần đầu hay những đối tượng thường xuyên thủ dâm.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này phần lớn xuất phát từ vấn đề tâm lý. Chẳng hạn như cảm giác lo lắng, căng thẳng hoặc do những kích thích, ham muốn quá độ khiến cánh mày râu không tự điều khiển được cảm xúc của mình.

Một nguyên nhân khác cũng thường gặp là bao quy đầu dài, quy đầu ít tiếp xúc với môi trường ngoài, do vậy “cậu nhỏ” trở nên quá nhạy cảm khi lâm trận.

Không có quy ước cụ thể về thời gian như thế nào gọi là xuất tinh sớm. Theo quan điểm của Masters và Johnson, người đàn ông xuất tinh sớm nếu điều đó xảy ra trước khi bạn tình đạt được cực khoái trong hơn 50% số lần quan hệ.

Một số nhà nghiên cứu khác lấy thời gian trước 2 phút để định nghĩa. Như vậy, bên cạnh yếu tố thời gian, người ta quan tâm đến cả khía cạnh thỏa mãn tình dục cho bản thân và bạn tình.

Xuất tinh sớm ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới việc sinh con của nam giới, nhưng cũng còn phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Đối với cách mày râu, việc xuất tinh khi mới quan hệ được vài phút khiến quý ông mất đi phong độ mà sức khỏe sinh sản lại không được đảm bảo. Với tình trạng này, phái mạnh tỏ ra lo lắng không biết xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không và xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, tình trạng nam giới xuất tinh sớm có tác động tiêu cực đến chức năng sinh sản của nam giới.

Nam giới thường xuyên gặp căng thẳng về triệu chứng của mình cũng khiến tinh trùng yếu dần. Khi người bệnh càng tỏ ra lo lắng, thì chất lượng tinh trùng cũng sẽ tồi tệ hơn.

Thực tế khi xuất tinh sớm, phản xạ xuất tinh tự nhiên của quý ông bị mất đi. Lúc này việc cậu bé trở nên nhạy cảm với những đụng chạm nhẹ, hoặc mới bước vào màn dạo đầu mà đã phóng tinh sẽ khiến nguồn tinh binh không đến đích như mong muốn.

Xuất tinh sớm khi cơ thể chưa chuẩn bị cũng làm số lượng và chất lượng tinh trùng giảm đi, đây là nguyên nhân trực tiếp cản trở quá trình thụ thai ở các cặp vợ chồng.

Tuy nhiên không hẳn tất cả các quý ông bị chứng xuất tinh sớm đều hiếm muộn – vô sinh. Nếu như lượng tinh trùng ít nhưng quý ông linh hoạt xuất tinh thì cơ hội thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Với những trường hợp tinh trùng yếu là khi tinh trùng loãng,  tỷ lệ thất thoát cao khi không đưa sâu vào tử cung của người nữ thì việc thụ thai khó khăn.

Việc nam giới bị xuất tinh sớm trong thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến tinh trùng bị loãng, yếu dần. Vì thế có thể nói rằng nam giới bị xuất tinh sớm vấn có cơ hội sinh sản bình thường.

Điều này phụ thuộc vào thời  gian giao hợp, và tỷ lệ tinh trùng gặp được trứng có cao hay không. Chính vì vậy, cánh mày râu cũng không nên quá lo lắng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Không phải khi nào nam giới bị xuất tinh sớm cũng có nguy cơ vô sinh. Tuy nhiên xuất tinh sớm cũng khiến hoạt động sinh sản của phái mạnh lâm vào tình thế may rủi hơn.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không còn tùy thuộc vào từng tình trạng của chứng xuất tinh sớm như:

Xuất tinh sớm nhẹ

Thông thời thời gian quan hệ có thể kéo dài từ 15 – 30 phút hoặc lâu hơn, tuy nhiên nếu quý ông lâm trận từ 6-8 phút đã xuất tinh được ghi nhận ở  mức độ nhẹ. Mức độ này không dẫn đến vô sinh.

Thời gian xuất tinh sớm trung bình

Nam giới xuất tinh sớm trong khoảng 2 – 3 phút khi dương vật đưa vào âm đạo, đây là tình trạng báo động.

Mặc dù số lượng tinh trùng đã vào âm đạo nhưng chất lượng tinh binh bị giảm do cơ thể chưa sản sinh đủ lượng tinh trùng cần có. Nếu kéo dài rất dễ khiến quý ông yếu sinh lý, khó có con.

Tình trạng xuất tinh sớm nặng

Là khi nam giới xuất tinh ngay khi dương vật vừa mới chạm vào âm đạo. Lúc này tinh trùng không có cơ hội gặp trứng, thành thói quen sẽ gây ra bệnh lý rối loạn cương dương, vô sinh.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản như thế nào?

Ở nhiều trường hợp, khi biết bản thân mắc bệnh, nam giới thường mặc định là rất khó có con, nhưng cũng tùy theo những trường hợp dưới đây.

Không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Như đã phân tích ở trên, nam giới mắc bệnh ở mức độ nhẹ, nghĩa là trong vài phút quan hệ đã xuất tinh trong âm đạo kèm theo điều kiện chất lượng tinh trùng đảm bảo thì khả năng sinh sản sẽ không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, nếu tình trạng sức khỏe của vợ tốt, dễ thụ thai thì dù xuất tinh có sớm hay vẫn có thể mang thai bình thường. Thai nhi sinh ra vẫn sẽ phát triển tốt.

Khả năng mang thai kém

Cũng có khá nhiều chưa hợp, dương vật đã xâm nhập được vào âm đạo nhưng do chất lượng tinh trùng yếu, số lượng cũng không đảm bảo sẽ dẫn đến việc khả năng tiếp xúc với trứng là thấp.

Đặc biệt, khi tinh trùng có hình thái đông đặc, vón cục thì khả năng thụ thai là rất thấp.

Bên cạnh đó, trong quá trình giao hợp, người vợ chưa đạt tới độ cực khoái, cổ tử cung sẽ chưa được mở rộng, dương vật chưa thể đi sâu vào âm đạo. Vì vậy, việc tình trùng gặp trứng để thụ thai cũng khó khăn hơn.

Không thể thụ thai tự nhiên

Tình trạng chức năng sinh sản chịu ảnh hưởng ở những nam giới mắc chứng xuất tinh sớm ở giai đoạn nặng. Khi dương vật chỉ mới tiếp xúc với cơ thể nữ giới, chưa vào âm đạp đã xuất tinh, khiến khả năng tinh trùng gặp trứng bằng không.

Trường hợp này, dù tinh trùng có khỏe tới mức nào thì vẫn không thể thụ thai bình thường.

Vô sinh

Tình trạng vô sinh xảy ra khi nam giới mắc bệnh ở mức độ nghiệm trọng và có biểu hiện bị liệt dương. Tuy nhiên, nếu lượng tinh trùng là khỏe mạnh, không có sự bất ổn và tiếp xúc được với âm đạo thì khả năng người vợ mang thai là vẫn có.

Chữa xuất tinh sớm tại nhà

Rất nhiều nam giới tìm đến các cách xuất tinh sớm tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ hỗ trợ từ phía các bác sĩ, họ truyền tai nhau những mẹo vặt như:

  • Luôn sử dụng bao cao su khi làm chuyện ấy. Đây chính là phương pháp vừa tránh lây nhiễm bệnh tật vừa giúp nam giới có thể hạn chế đạt đỉnh nhanh chóng và xuất tinh.
  • Giữ tâm trạng bình tĩnh và thư giãn khi làm chuyện ấy cũng là cách chữa xuất tinh sớm tại nhà được nhiều quý ông truyền tai nhau. Theo đó, yếu tố tâm lý cũng quyết định lớn tới sự kiềm chế xuất tinh ở nam giới, và tinh thần thoải mái và thư giãn trong chuyện ấy sẽ giúp các bạn quan hệ được lâu hơn.
  • Sử dụng nguyên tắc làm chủ trong quan hệ, tức là nam giới cần áp dụng các động tác dừng lại khi gần đạt đỉnh và bắt đầu lại từ đầu, lặp lại nhiều lần khi quan hệ tình dục cũng là một phương pháp hữu ích.

Bên cạnh đó, một trong những cách chữa xuất tinh sớm tại nhà là tự xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ và đười sống tình dục lành mạnh.

Tuy nhiên, những cách chữa xuất tinh sớm tại nhà trên đây chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, về cơ bản chúng chỉ có tác dụng kìm chế xuất tinh trong từng lần quan hệ chứ về lâu dài, nam giới cần tới trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

Tham khảo: Giải đáp: Ăn & không nên ăn gì để chống suất tinh sớm?

Biện pháp khắc phục chứng xuất tinh sớm để không ảnh hưởng đến sinh sản

Theo các chuyên gia nam học, xuất tinh sớm không phải là một bệnh lý nguy hiểm và hoàn toàn có thể khắc phục được.

Do đó, thay vì bạn đang quá lo lắng với tình trạng bệnh của mình thì bạn nên chủ động đến bệnh viện gần nhất để được bác sĩ chuẩn đoán chính xác và có phương pháp chữa trị tối ưu, hiệu quả.

Các chuyên gia cũng cho biết, cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới hiện nay bao gồm:

Liệu pháp tâm lý

Phương pháp này phù hợp cho những nam giới bị mắc chứng xuất tinh sớm do chưa có kinh nghiệm trong quan hệ tình dục, tâm lý thường xuyên bị căng thẳng, thủ dâm quá nhiều hay thiếu kiến thức về tình dục…

Để thực hiện phương pháp này hiệu quả và nhanh chóng thì cần phải có sự phối hợp điều trị từ bác sĩ tâm lý và phía bạn tình.

Dùng thuốc điều trị

Hiện nay, cũng có một số loại thuốc điều trị chứng xuất tinh sớm dạng viên, bôi, tiêm hay xịt…

Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc này đều phải có sự chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý sử dụng vì có thể gây nhiều biến chứng, đặc biệt nguy hiểm với những người đã hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…

Phẫu thuật

Việc phẫu thuật chỉ được thực hiện khi tất cả các phương pháp trên không mang lại hiệu quả. Lúc này, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật nhằm làm giảm sự nhạy cảm quá mức ở vùng này.

Tuy nhiên, tác hại của việc cắt này có thể  gây ra tình trạng mất cảm giác vĩnh viễn ở cậu nhỏ khiến người bệnh đang bị tình trạng xuất tinh sớm phải đối mặt với tình trạng không thể cương và suy giảm cảm giác hưng phấn, mất khoái cảm.

Trị xuất tinh sớm hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn hàng đầu của cánh mày râu khi mắc phải căn bệnh khó nói này.

Ngoài các phương pháp kể trên, nhiều nam giới đã tìm đến cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc đó là sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý nam và đã nhận được những kết quả khả quan.

Để nam giới không phải băn khoăn về vấn đề xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là ngay khi nhận ra những dấu hiệu xuất tinh sớm cần tới trực tiếp phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi để tiến hành thăm khám và được điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Mọi thắc mắc xin liện hệ số điện thoại: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 hoặc cổng chát trực tuyến tại cổng website của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi: https://bacsynamkhoa.vn/

Địa chỉ phòng khám: Số 52 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

dat-hen

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Tin liên quan
Gợi ý Top địa chỉ khám vô sinh hiếm muộn tốt uy tín ở Hà Nội
Gợi ý Top địa chỉ khám vô sinh hiếm muộn tốt uy...

Vô sinh hiếm muộn là nỗi lo của rất nhiều...

Tinh dịch vón cục trong suốt là sao? Liệu có con được không?
Tinh dịch vón cục trong suốt là sao? Liệu có con được...

Tinh dịch vón cục trong suốt là dấu hiệu bất...

Tổng quan về hiện tượng tinh dịch màu vàng đục
Tổng quan về hiện tượng tinh dịch màu vàng đục

Màu sắc của tinh dịch của là dấu hiệu giúp...

Đi tiểu ra tinh dịch: Cảnh báo bệnh nam khoa nguy hiểm
Đi tiểu ra tinh dịch: Cảnh báo bệnh nam khoa nguy hiểm

Ngày càng nhiều nam giới gặp phải tình trạng đi...