Hotline 03.56.56.52.52
Đặt lịch hẹn ĐẶT HẸN ONLINE
Địa chỉ

52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Trang chủ » Blog sức khỏe » Thắc mắc: Siêu âm trai gái có chính xác không?

Thắc mắc: Siêu âm trai gái có chính xác không?

Tham vấn y khoa:

Siêu âm trái gái có chính xác không? Đây là vấn đề quan tâm của rất nhiều mẹ bầu. Đặc biệt là với những người mang thai lần đầu. Việc biết trước giới tính giúp các mẹ chuẩn bị tâm lý. Cũng như có sự chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho bé được dễ dàng hơn.

Siêu âm là biện pháp chẩn đoán hình ảnh. Nó cho phép xác định giới tính của thai nhi từ rất sớm. Đặc biệt với những bác sỹ có nhiều kinh nghiệm thì họ có thể biết được giới tính thai ngay từ 3 tháng đầu.

siêu âm trai gái có chính xác không

Vậy, siêu âm trai gái có chính xác không? Liệu kết quả có phải là đúng 100% hay không? Chúng ta cùng tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Siêu âm trai gái có chính xác không?

Thắc mắc siêu âm trai gái có chính xác không? Đây là mối quan tâm, băn khoăn của rất nhiều người. Theo bác sỹ CKI Bùi Thị Minh Huệ -Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: siêu âm trái gái là việc xác định giới tính thai nhi.

Đây là việc làm bị cấm trong ngành y, vì nó được cho là chọn lọc giới tính. Tuy nhiên, trong khi khám thai, nhiều bác sỹ vẫn tiết lộ giới tính thai nhi. Đặc biệt là thai phụ ở những tháng cuối của thai kỳ.

Bởi việc cho họ biết giới tính của thai nhi, giúp mẹ bầu có sự chuẩn bị về trang phục. Cũng như những đồ dùng cá nhân cho bé sau khi sinh. Do đó, việc tiết lộ giới tính ở thời điểm này cũng không có vấn đề gì.

Để trả lời cho thắc mắc: siêu âm trai gái có chính xác không? Khó có thể trả lời một cách dứt điểm và mang tính khẳng định. Bởi ở mỗi thời điểm của thai kỳ, độ chính xác của giới tính thai sẽ khác nhau.

Siêu âm trai gái có chính xác không với trường hợp thai còn nhỏ

siêu âm trai gái với trường hợp thai còn nhỏ

Lúc này thai còn nhỏ, việc xác định giới tính thai bằng siêu âm vẫn được tiến hành. Bởi lẽ, nếu là người có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Họ có thể quan sát thấy được hình dáng bộ phận sinh dục của thai nhi. Từ đó có thể kết luận được siêu âm trai gái chính xác.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp xảy ra sai sót. Lý do là bởi tư thế nằm của bào thai, máy móc siêu âm, chuyên môn của bác sỹ,…

Siêu âm trai gái có chính xác không với thai đã lớn

Nếu như thai đã lớn, đặc biệt là ở những tháng cuối của thai kỳ. Việc xác định giới tính thai nhi có độ chính xác cao. Khi siêu âm bác sỹ có thể chỉ cho thai phụ thấy bộ phận sinh dục của em bé. Do đó, tỷ lệ sai sót thấp hơn.

siêu âm trai gái với trường hợp thai đã lớn

Có thể thấy rằng, siêu âm trái gái có chính xác không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình là tuổi thai, trình độ bác sỹ, máy siêu âm, tư thế của bào thai,..

Thai nhi bao nhiêu tuần thì siêu âm biết trai hay gái

Vậy, thai nhi bao nhiêu tuần thì siêu âm biết trai hay gái? Theo đó, chị em có thể siêu âm biết giới tính thai nhi ngay từ tuần thứ 12 của thai kỳ. Lúc này bộ phận sinh dục của bé đã bắt đầu hình thành. Tuy nhiên, sai sót ở tuần tuổi này cũng khá cao.

Bạn có thể chờ đến khi thai lớn hẳn ở 18 tuần hoặc 22 tuần, 28 tuần, 36 tuần…Đây là tương ứng với các mốc khám thai. Do đó, càng về sau, việc siêu âm biết trai hay gái càng có độ chính xác hơn.

thai nhi bao nhiêu tuần thì siêu âm biết trai hay gái

Chị em cũng không nên quá băn khoăn về vấn đề này. Cũng không nên tự ý hỏi bác sỹ vì thường sẽ không được phép trả lời. Nếu như bạn có ý có thể đề cập nhẹ nhàng, hoặc bác sỹ sẽ tự nói cho bạn biết giới tính.

Các phương pháp khác xác định giới tính thai nhi

Xác định giới tính thai nhi hiện có nhiều cách khác nhau. Một số phương pháp phổ biến hiện nay như:

Siêu âm trai gái – xác định giới tính thai nhi

Siêu âm là biện pháp xác định thai sớm hiệu quả, tiết kiệm. Chi phí cho một lần siêu âm thai chỉ tử vài trăm nghìn đồng. Khi siêu âm có thể xác định giới tính của thai từ tuần 11-12 của thai kỳ. Tuy nhiên, phát hiện giới tính thai sớm như vậy vẫn có sai sót xảy ra.

siêu âm giúp xác định giới tính thai nhi

Xét nghiệm máu phát hiện giới tính thai sớm

Xét nghiệm máu cho phép phát hiện giới tính thai nhi từ tuần thứ 7 của thai kỳ. Kết quả chính xác lên tới 95%. Tuy nhiên, chi phí cho kỹ thuật này khá cao từ 7 -10 triệu đồng/ lần. Do đó, đây là phương pháp ít được sử dụng, mặc dù cho hiệu quả.

xét nghiệm máu giúp phát hiện giới tính thai nhi sớm

Sinh thiết gai nhau hoặc chọc ối

Phương pháp này cũng cho phép xác định giới tính thai nhi. Ngoài ra, nó còn phát hiện được các bất thường về nhiễm sắc thế, dị tật Down. Sinh thiết gai nhau thường được làm ở tuần 11-12. Chọc ối được làm ở tuần 16-22. Hai kỹ thuật này ít được sử dụng do tiềm ẩn nhiều nguy cơ như sảy thai.

chọc ối giúp phát hiện giúp tính thai nhi sớm

Có thể thấy rằng, các phương pháp phát hiện giới tính hiện nay đa dạng và có độ chính xác cao. Tuy nhiên lựa chọn cách nào còn tùy vào lựa chọn của bạn cũng như lời khuyên của bác sỹ.

Như vậy, siêu âm trai gái có chính xác không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, tỷ lệ chính xác bao nhiêu còn phụ thuộc vào tuổi thai. Thai càng lớn thì siêu âm trai gái càng chính xác.

Các tìm kiếm liên quan đến siêu âm trai gái có chính xác không

  • Tại sao siêu âm nhầm trai thành gái
  • Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái
  • Siêu âm nhầm be trai thành be gái 2019
  • Siêu âm con gái sinh con trai 2020
  • Nhìn que thử thai biết trai hay gái
  • Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái
  • Hình ảnh siêu âm bộ phận sinh dục Be trai
  • 12 tuần siêu âm con gái đã chính xác chưa

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

dat-hen

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Tin liên quan
Dương vật quá to phải làm sao?
Dương vật quá to phải làm sao?

Kích thước của cậu nhỏ luôn là điều mà không...

Nam giới bị đau bao quy đầu khi cương là do đâu?
Nam giới bị đau bao quy đầu khi cương là do đâu?

Rất nhiều nam giới thắc mắc không biết bị đau...

8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh nhất
8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh nhất

8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh...

Bỏ túi ngay 5 bài tập se khít vùng kín sau sinh đơn giản, hiệu quả
Bỏ túi ngay 5 bài tập se khít vùng kín sau sinh...

Sau khi trải qua quá trình sinh nở, vùng kín...