Hotline 03.56.56.52.52
Đặt lịch hẹn ĐẶT HẸN ONLINE
Địa chỉ

52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Trang chủ » Blog sức khỏe » Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền

Tham vấn y khoa:

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền? Và nên tới đâu để thực hiện những xét nghiệm cần thiết? Đây là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm từ xưa tới nay. Mời bạn hãy tìm hiểu thật kỹ qua những thông tin có trong bài viết dưới đây.

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền? (Chi phí khám)

Nhắc tới khái niệm khám sức khỏe định kỳ, các chuyên gia cho biết, đây được hiểu là việc thực hiện các bước khám tổng quát tại các cơ quan, bộ phận trong cơ thể từ bên ngoài cho tới siêu âm bên trong. Theo đó, việc làm này nên thực hiện thường xuyên và nên lặp đi lặp lại hàng năm, khoảng tối thiểu 01 – 02 lần/năm là tốt nhất.

Vậy, khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền và đâu là những chi phí cần thiết. Đây là vấn đề khá tế nhị và rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể. Các chyên gia cho biết, trên thực tế, khám sức khỏe tổng quát giá bao nhiêu tiền còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, kèm theo những tiêu chí nhất định, cụ thể:

khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào địa chỉ có uy tín, chất lượng hay không

Các bạn cần lưu ý rằng, tại những cơ sở y tế uy tín thì thường là sẽ sở hữu không gian thăm khám lý tưởng, môi trường làm việc tốt, cùng với đó là cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại luôn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế tiên tiến theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, góp phần hỗ trợ tốt nhất cho quá trình khám chữa bệnh tại cơ sở.

Chính vì lý do đó mà khi thăm khám bệnh định kỳ tổng quát tại những địa chỉ này thường sẽ có chi phí cao hơn so với việc tiến hành tại những địa chỉ kém chất lượng khác. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế luôn được quảng cáo dịch vụ khám sức khỏe định kỳ giá rẻ. Thế nhưng bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng bởi một khi đặt niềm tin vào những cơ sở rẻ này có nguy cơ chọn nhầm địa chỉ với chất lượng dịch vụ thấp, không được đầu tư trang thiết bị hiện đại với những công nghệ cũ và không đảm bảo kết quả thăm khám chính xác nên hãy cân nhắc thật kỹ.

Với dịch vụ chăm sóc y tế, các chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu thông tin, xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng khi tìm kiếm địa chỉ tốt để trao gửi niềm tin khi thăm khám sức khỏe định kỳ, tránh trường hợp “tiền mất tật mang” mà lại không đạt kết quả như mong muốn.

Tình trạng sức khỏe hiện tại

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền? Tình trạng sức khỏe của mọi người cũng ảnh hưởng tới kinh phí khám sức khỏe định kỳ. Các chuyên gia nhấn mạnh, đây cũng là một trong những tiêu chí góp phần quyết định đến chi phí thăm khám liên quan từ xét nghiệm, siêu âm cho tới các chi phí điều trị bệnh nếu có.

Các bác sĩ cho biết, còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe ở mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định các danh mục cần thăm khám cần thiết nhất để cho ra kết quả khám xét chính xác nhất. Sau đó dựa vào kết quả này để đưa ra phương án tốt nhất mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mộ gói khám định kỳ phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân mình.

Nhu cầu cá nhân

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền? Việc này còn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của mỗi người. Bởi ở mỗi cơ sở y tế lại có thiết kế những gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ theo cấp từ cơ bản đến nâng cao để phù hợp với mọi đối tượng và chắc chắn là sẽ có mức chi phí dao động khác nhau. Các chuyên gia cho biết, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các loại dịch vụ đặc thù trong việc khám chữa, chuyên sâu thì chắc chắn chi phí sẽ tốn kém hơn so với việc chỉ sử dụng gói khám bình thường.

Gói khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền? Thêm 1 yếu tố nữa là gói khám sức khỏe tổng quát cũng quyết định tới chi phi thăm khám. Các bạn cần lưu ý rằng ở mỗi gói khám sức khỏe định kỳ sẽ được thiết kế khác nhau, và cũng còn tùy vào mục đích mà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân tương ứng.

Căn cứ vào số lượng danh mục cần kiểm tra và hình thức thăm khám sẽ tiến hành mà chi phí sẽ có sự chênh lệch. Chính vì thế, việc thăm khám sức khỏe định kỳ mất bao nhiêu tiền cũng còn phụ thuộc vào gói khám mà bệnh nhân lựa chọn.

Sau khi đã biết chi phí khám sức khỏe định kỳ thì lợi ích của nó là gì?

Sau khi đã có kết quả từ việc kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ được thực hiện, các bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để nắm được đặc thù sức khỏe ở mỗi người, sau đó sẽ thông báo những yếu tố nguy cơ mà người bệnh gặp phải có thể gây nên ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Ngoài ra, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc khám định kỳ tổng quát sức khỏe ở mỗi người còn giúp hỗ trợ phát hiện ra những yếu tố nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn ngay cả khi chưa có biểu hiện ra bên ngoài.

lợi ích của việc đi khám sức khỏe định kỳ

Cũng từ đó, các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ phù hợp và phương án điều trị an toàn nhất với bệnh lý để nhằm mục đích mang lại khả năng chữa khỏi bệnh cao hơn, đồng thời ngăn ngừa việc gây ra biến chứng, cũng như tiết kiệm thời gian và tiền bạc của người bệnh trong việc điều trị về lâu về dài.

Như vậy có thể khẳng định rằng việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ chính là phương pháp để chăm sóc sức khỏe tốt nhất dành cho mỗi người. Không có ích trong việc giúp phát hiện bệnh sớm, phòng ngừa và điều trị sớm bệnh lý mà việc khám định kỳ còn giúp mọi người điều chỉnh một cách khoa học về lối sống, sinh hoạt khoa học, giúp tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Tóm lại, việc khám sức khỏe định kỳ sẽ mang lại những lợi ích như sau:

 • Phát hiện sớm được các mối nguy hại tiềm ẩn trong cơ thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của mỗi người.
 • Có những biện pháp phòng tránh bệnh và ngăn ngừa kịp thời.
 • Điều trị hiệu quả với các phương pháp được đưa ra từ các bác sĩ.
 • Giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian, hoàn toàn không phải xếp hàng chờ đợi như ở các bệnh viện công mà bạn có thể tới phòng khám tư nhân để thực hiện.
 • Có kết quả nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất, nhằm phát hiện bệnh sớm và dó phương án điều trị kịp thời.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, các chương trình khám sức khỏe định kỳ này cần được thực hiện thường xuyên với khoảng cách giữa hai lần kiểm tra là 6 tháng, nên thực hiện 2 lần/ năm để có phương án phòng ngừa tốt nhất.

Riêng đối với các bệnh nhân điều trị ung thư giai đoạn đầu hoặc các bệnh nghiêm trọng có thời gian phát tán bệnh lý khá nhanh chóng thì thời gian là 3 tháng, bệnh nhân cần được thực hiện khám chữa.

Các gói khám sức khỏe theo độ tuổi

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền và các gói khám sức khỏe định kỳ theo tuổi ra sao? Đây cũng là băn khoăn của rất nhiều người khi tới cơ sở y tế chuyện khoa để thực hiện gói khám này. Theo đó, các chuyên gia có cung cấp những gói khám như sau:

Đối với trẻ con từ 1-6 tuổi

Cha mẹ cần đưa trẻ nhỏ đến các cơ sở y tế tiêm phòng đầy đủ để bảo vệ cơ thể cũng như giúp tăng sức đề kháng cho bé và thực hiện công tác khám sức khỏe định kỳ.

gói khám sức khỏe định kỳ theo độ tuổi

Đối với những người từ 6-20 tuổi

Cần tham gia đầy đủ các kì khám sức khỏe nhập học hoặc kiểm tra thường xuyên từ các trung tâm y tế bao gồm chiều cao cân nặng, tai, mũi, họng, huyết áp… và những triệu chứng bệnh lý lâm sàng để kiểm tra sức khỏe của bản thân trước thềm năm học mới.

Đối với người từ 20-30 tuổi

Tuổi này mọi người cần khám sức khỏe tổng quát định kỳ đúng theo chỉ định của các chuyên gia về các vấn đề như viêm gan, các bệnh truyền nhiễm…

Đối với người từ 30 tuổi trở lên tuổi

Trên 30 tuổi việc khám sức khỏe định kỳ lại càng quan trọng và nên thực hiện khám tổng quan các bộ phận như mỡ máu, tim mạch, gout, tiểu đường, siêu âm ổ bụng, gan, X quang phổi… để phát hiện bệnh sớm nhất.

Khám sức khỏe định kỳ nên thực hiện khi nào?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế cho biết, mỗi người dù ở lứa tuổi nào, từ người già cho đến trẻ nhỏ cũng nên thực hiện khám định kỳ từ 01 đến 02 lần/ năm. Tùy thuộc vào từng lứa tuổi cũng những tiền sử bệnh lý của từng người mà thời gian và số lần thực hiện khám định kỳ sẽ là khác nhau. Nhưng đối với những người có tình trạng thể lực cũng như sức khỏe hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh thì nên thực hiện khám định kỳ tổng quát tối thiểu 01 lần/năm. Đối với những người có tiền sử mắc các bệnh lý về di truyền hoặc với những người cao tuổi thì nên thực hiện khám định kỳ tối thiểu 2 lần/năm.

khám sức khỏe định kỳ nên thực hiện khi nào

Thực tế cho thấy rằng, thể trạng sức khỏe của mỗi người là khác nhau, chính vì thế bạn không nên có suy nghĩ mặc định đó là 1 năm chỉ cần đi khám định kỳ 1 lần là đủ. Hoạt động khám sức khỏe định kỳ này không chỉ diễn ra 1 lần duy nhất trong năm mà bạn nên thực hiện lặp đi lặp lại xuyên suốt ở tất cả các năm với tần suất khám từ 06 tháng đến 01 năm 1 lần.

Thông thường, nếu bạn lựa chọn gói khám định kỳ dù là cơ bản hay nâng cao thì cũng sẽ bao gồm những bước thăm khám cơ bản dưới đây:

 • Khám nội tổng quát: đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, nhịp tim, các chỉ số BMI, tần số thở, vòng bụng để có thể phát hiện và đánh giá thể lực và các yếu tố nguy cơ gây nên bệnh lý.
 • Khám khám răng hàm mặt, tai – mũi – họng, khám da liễu, tìm ra các bệnh lý liên quan đến các cơ quan như : tim mạch, hô hấp, nội tiết, tiêu hóa, tâm thần kinh và cơ xương khớp, khám phụ khoa đối với nữ và khám nam khoa đối với nam.
 • Xét nghiệm: hầu hết các xét nghiệm cơ bản được thực hiện như xét nghiệm tổng phân tích máu, xét nghiệm đường máu, xét nghiệm mỡ máu, xét nghiệm nước tiểu,… Tùy thuộc vào thể trạng từng người, các bác sĩ sẽ chỉ định cho những xét nghiệm tương ứng.
 • Chẩn đoán bằng hình ảnh: chụp X-quang tim phổi để kiểm tra những tổn thương nếu có tại bộ phận này, siêu âm phần ổ bụng tổng quát nhằm để phát hiện ra các bệnh lý về gan, thận, tuyến tiền liệt, bàng quang,…
 • Ngoài ra, nếu đang mắc phải những bệnh lý hoặc tiền sử gia đình mắc pahri những bệnh lý nào đó có nguy cơ di truyền cũng như lây nhiễm (nếu có) thì bạn nên cũng cấp những thông tin đó cho các bác sĩ để bác sĩ có thể phân tích và đưa ra kết luận chính xác nhất để xem cơ thể bạn có khỏe mạnh hay không và điều chỉnh lối sống sao cho phù hợp.

Những lưu ý khi khám sức khỏe định kỳ

Ngoài việc quan tâm đến mức chi phí thắm khám sức khỏe tổng quát như thế nào thì bạn cũng nên nắm được một số các lưu ý dưới đây để giúp cho quá trình thăm khám diễn ra thuận lợi nhất:

những lưu ý khi đi khám sức khỏe định kỳ

 • Nên đi khám vào buổi sáng thực hiện những xét nghiệm cho ra kết quả chính xác nhất và việc thăm khám diễn ra trong vòng 1 ngày, tránh phải dây sang ngày hôm sau tốn kém thời gian cũng như chi phí.
 • Vào ngày đi khám sức khỏe tổng quát, bạn không nên ăn sáng mà chỉ nên uống nước lọc, không uống nước có đường, nước có ga hoặc các chất kích thích như bia, rượu, cà phê. Bởi các chất kích thích này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu,…
 • Khi siêu âm thì bạn nên uống nhiều nước và nhịn tiểu trước khi siêu âm ổ bụng. Điều này sẽ giúp bác sĩ quan sát được rõ các bộ phận như buồng trứng, bàng quang, tuyến tiền liệt dễ dàng hơn.

Nên tới đâu để khám sức khỏe định kỳ?

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền và đâu là địa chỉ uy tín mà bệnh nhân có thể đến thăm khám? Các chuyên gia nhấn mạnh việc phòng bệnh hơn chữa bệnh nên chắc chắn mọi người nên thực hiện khám sức khỏe định kỳ tổng quát để đánh giá thực tế sức khỏe của cơ thể mình, cũng như phát hiện và phòng ngừa sớm bệnh lý để có phương án điều trị thích hợp. Đây được xem là giải pháp tốt, an toàn và hữu ích nhất để bảo vệ cơ thể của mỗi người.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở y tế tiến hành thực hiện khám sức khỏe định kỳ khác nhau nên đôi khi sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó lòng để lựa chọn cho mình được một địa chỉ uy tín, an toàn, chất lượng, cùng mức giá khám định kỳ hợp lý,… và câu hỏi được đặt ra lúc này là khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền, liệu có đắt không?

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi được biết đến là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa luôn đi đầu trong công tác khám bệnh, khám sức khỏe định kỳ và chữa bệnh cho tất cả các đối tượng khách hàng uy tín, hiệu quả cao.

Bạn sẽ được tiến hành thăm khám bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại để luôn đảm bảo quy trình diễn ra nhanh chóng, chính xác.

Trên đây là những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền? Hi vọng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất.

Các tìm kiếm liên quan đến khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền

 • Báo giá khám sức khỏe định kỳ
 • Gói xét nghiệm máu tổng quát bao nhiêu tiền
 • Khám the xanh bao nhiêu tiền 2019
 • Bảng giá khám sức khỏe sinh sản
 • Gia khám sức khỏe học sinh
 • Khám sức khỏe là khám những gì
 • Xét nghiệm nước tiểu hết bao nhiêu tiền
 • Khám tổng quát ở Bệnh viện hết bao nhiêu tiền

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

dat-hen

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Tin liên quan
Dương vật quá to phải làm sao?
Dương vật quá to phải làm sao?

Kích thước của cậu nhỏ luôn là điều mà không...

Nam giới bị đau bao quy đầu khi cương là do đâu?
Nam giới bị đau bao quy đầu khi cương là do đâu?

Rất nhiều nam giới thắc mắc không biết bị đau...

8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh nhất
8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh nhất

8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh...

Bỏ túi ngay 5 bài tập se khít vùng kín sau sinh đơn giản, hiệu quả
Bỏ túi ngay 5 bài tập se khít vùng kín sau sinh...

Sau khi trải qua quá trình sinh nở, vùng kín...