Hotline 03.56.56.52.52
Đặt lịch hẹn ĐẶT HẸN ONLINE
Địa chỉ

52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Trang chủ » Blog sức khỏe » Chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa, có thấy hình ảnh thai?

Chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa, có thấy hình ảnh thai?

Tham vấn y khoa:

“Tôi bị chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa?” là câu hỏi thường gặp của các chị em. Chậm kinh được coi là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu có thai. Và để biết chắc chắn mình đã mang thai hay chưa thì phương pháp siêu âm sẽ cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên nên đi siêu âm vào thời điểm nào để đảm bảo an toàn mời chị em tham khảo bài viết dưới đây.

Chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa?

Với những chị em mới kết hôn hoặc đang mong mỏi đứa con đầu tiên thì việc chậm kinh là một dấu hiệu đáng mừng. Tuy nhiên chậm bao nhiêu ngày thì nên đi siêu âm để biết kết quả chính xác và tình trạng thai nhi trong bụng mẹ? Mới chậm kinh vài ngày thì đã nên đi chưa hay đợi thêm một vài tuần nữa?

Chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa

Hiểu rõ về các phương pháp siêu âm thai nhi

Để xác định thai nhi đã hình thành trong tử cung của người mẹ hay chưa thì siêu âm là phương pháp cho kết quả chính xác. Chị em có thể nhìn thấy hình ảnh đứa con của mình trong bụng. Bên cạnh đó siêu âm còn cho biết tình trạng sức khỏe của thai nhi từ đầu thai kì đến trước khi sinh.

Tuy nhiên việc siêu âm cần đúng thời điểm để đảm bảo độ chính xác cũng như an toàn cho mẹ và bé. Vì thế chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa, nên siêu âm bằng phương pháp nào là điều chị em nhất định phải nắm rõ.

Hiện tại có hai phương pháp siêu âm thai nhi phổ biến được các bác sĩ áp dụng đó là siêu âm ổ bụng và siêu âm đầu dò.

Siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò là biện pháp xác định bạn đã mang thai hay chưa chính xác nhất ở những tuần đầu tiên. Sau 17 ngày kể từ khi thụ tinh thành công và phôi thai làm tổ trong từ cung của người mẹ. Theo tính toán của các bác sĩ thì nếu thấy chậm kinh 7 ngày thì chị em nên đi siêu âm để biết mình đã mang thai hay chưa.

Với biện pháp siêu âm đầu dò thì kết quả khá chính xác. Việc chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa là hơi sớm. Chị em có thể đợi thêm vài ngày nữa để có kết quả đúng nhất.

Siêu âm ổ bụng

Siêu âm ổ bụng được hầu hết các bác sĩ sử dụng để thăm khám thai nhi. Bác sĩ sẽ chẩn đoán được khả năng bạn đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên phương pháp này sẽ xác định việc có thai chậm hơn so với phương pháp siêu âm bằng đầu dò. Thông thường sau 6 tuần sau thụ tinh, bạn sẽ thấy hình ảnh thai nhi qua việc siêu âm ổ bụng. Điều này đồng nghĩa với việc kinh nguyệt sẽ chậm 3-4 tuần thì bạn nên thực hiện siêu âm bằng phương pháp này.

Như vậy thời gian chậm kinh càng dài độ chính xác khi đi siêu âm càng lớn.

Nếu có thai thì bao lâu sẽ thấy hình ảnh thai nhi qua siêu âm

Ngoài việc quan tâm vấn đề chậm kinh 4 ngày siêu âm được chưa, chị em cũng rất nóng lòng muốn biết bao lâu thì thấy được hình ảnh thai nhi trong tử cung để chắc chắn mình đã mang thai.

Trước hết, chị em cần biết rằng từ khi phôi thai di chuyển thành công và làm tổ trong tử cung sẽ bắt đầu tiến triển. Các cơ quan bắt đầu hình thành và phát triển. Qua siêu âm, bác sĩ sẽ cho bạn thấy hình ảnh của túi thai sau khi trứng được thụ tinh khoảng 7-8 ngày bằng phương pháp siêu âm đầu dò.

Đường kính của túi thai lúc này từ 2-3 mm. Nếu chậm kinh và đi siêu âm chưa thấy hình ảnh của túi thai thì rất có thể trứng được thụ tinh chưa di chuyển vào tử cung.

Chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa và có ảnh hưởng gì đến thai không là điều chị em cần đặc biệt chú ý. Dù nóng lòng muốn biết con yêu đã đến với mình hay chưa thì chị em cũng phải cẩn trọng để không làm ảnh hưởng đến thai.

Việc mới chậm kinh 4 ngày và đi siêu âm là quá sớm và không cần thiết. Không những thế việc siêu âm bằng đầu dò có thể ảnh hưởng đến bào thai do sóng âm ở đầu dò phát ra. Sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn này sẽ bị ảnh hưởng.

Trong 3 tuần đầu tiên việc siêu âm sẽ chưa cho kết quả chính xác vì thế chị em nên chờ đợi.

Không cần băn khoăn chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa, que thử thai cũng là một phương pháp xác định chính xác lên tới 90%. Bạn có thể thử nhiều lần và vào thời gian khác nhau để biết được mình có mang thai hay không.

Xét nghiệm HGC để biết có thai hay chưa?

Nếu vẫn chưa chắc chắn mình đã mang thai hay chưa và thời gian chậm kinh còn quá sớm để siêu âm chị em có thể thực hiện xét nghiệm HGC. Đây là một loại xét nghiệm đơn giản và đảm bảo an toàn cho cả bạn và thai nhi. Phương pháp này cũng cho kết quả chính xác việc bạn có thai hay không.

Bài viết trên đã giải đáp rất chi tiết cho bạn câu hỏi chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa. Hãy chờ đợi thêm một chút và bạn sẽ có được câu trả lời chính xác nhất việc mình đã có thiên thần nhỏ. Không nên lạm dụng việc siêu âm để tránh ảnh hưởng đến thai nhi giai đoạn đầu. Đây là giai đoạn rất nhạy cảm, hãy cẩn trọng nhé.

Các tìm kiếm liên quan

  • Trễ kinh 5 ngày thử que có chính xác không
  • Chậm kinh 5 ngày đi siêu âm được chưa
  • Chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa
  • Chậm kinh 7 ngày siêu âm chưa thấy thai
  • Trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai
  • Trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch còn hy vọng không
  • Trễ kinh 4 ngày thử que có chính xác không
  • Trễ kinh 5 ngày thai được mấy tuần

Chúc bạn có một thai kì khỏe mạnh! 

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

dat-hen

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Tin liên quan
Dương vật quá to phải làm sao?
Dương vật quá to phải làm sao?

Kích thước của cậu nhỏ luôn là điều mà không...

Nam giới bị đau bao quy đầu khi cương là do đâu?
Nam giới bị đau bao quy đầu khi cương là do đâu?

Rất nhiều nam giới thắc mắc không biết bị đau...

8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh nhất
8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh nhất

8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh...

Bỏ túi ngay 5 bài tập se khít vùng kín sau sinh đơn giản, hiệu quả
Bỏ túi ngay 5 bài tập se khít vùng kín sau sinh...

Sau khi trải qua quá trình sinh nở, vùng kín...