Hotline 03.56.56.52.52
Đặt lịch hẹn ĐẶT HẸN ONLINE
Địa chỉ

52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Trang chủ » Blog sức khỏe » Các loại hạt bà bầu không nên ăn từ lời khuyên của chuyên gia

Các loại hạt bà bầu không nên ăn từ lời khuyên của chuyên gia

Tham vấn y khoa:

Các loại hạt bà bầu không nên ăn để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi là những loại hạt nào? Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thật chi tiết về chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ bầu từ lời khuyên của các chuyên gia. Hãy tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Khi bắt đầu biết mình có em bé, chị em phụ nữ thường sốt sắng mua đồ ăn tẩm bổ. Trong đó nhiều chị em bổ sung các loại hạt vào thực đơn của mình mà chưa rõ tác dụng của chúng. Chình vì chưa rõ nên chị em có thể ăn nhầm các loại hạt không tốt cho thai nhi.

Các loại hạt bà bầu không nên ăn

Các loại hạt bà bầu không nên ăn, tránh càng xa càng tốt

Theo nghiên cứu, khi ăn nhiều các loại hạt có thể gây nóng cho cơ thể và đặc biệt vào mùa nắng nóng. Trong 50g hạt hướng dương, người ta chỉ ra lượng nhiệt của nó tương đương với 1 tô cơm đầy. Vì vậy mẹ bầu nếu có thể hãy tránh xa các loại hạt có vỏ cứng để không bị nóng trong.

Trong các tuần đầu thai kì, mẹ bầu cũng nên tránh ăn các loại hạt như vừng đen, vừng trắng. Nếu sử dụng vừng với mật ong để ăn thì có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Ngũ cốc ăn liền có chứa saccharin

Ngũ cốc là lựa chọn của nhiều chị em khi mang thai. Mẹ bầu thường ăn ngũ cốc vào bữa phụ để bổ sung năng lượng cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết. Trong ngũ cốc có nhiều chất xơ và các chất tốt cho sự tăng trưởng của thai nhi. Tuy nhiên bạn nên chọn các loại ngũ cốc có lượng đường ít để tránh tiểu đường thai kì. Đồng thời bạn cũng cần chú ý đến thành phần của ngũ cốc có chứa chất saccharin. Đây là một chất có thể gây hại đến bàng quang của thai nhi nếu mẹ ăn thường xuyên.

Các loại thực phẩm đặc biệt cần tránh khi mang thai

Bên cạnh các loại hạt bà bầu không nên ăn, bạn cũng nên ghi nhớ một số loại thực phẩm cần tránh xa như:

Phô mai chưa được tiệt trùng

Bạn là người ghiền phô mai? Hằng ngày thường tiêu thụ nhiều phô mai thì hãy dừng lại. Bởi các loại phô mai chưa đường tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria. Loại vi khuẩn này sẽ gây sảy thai sớm.

Thịt sống

Các loại thực phẩm chế biến từ thịt sống như nem chua, thịt chua, gỏi… bạn cần tuyệt đối nói không với những món ăn này. Dù đó là món ăn khoái khẩu của bạn trước kia.

Bên cạnh đó việc nấu chín thức ăn là rất cần thiết để tránh các vi khuẩn gây hại cho thai nhi.

Thức ăn đóng hộp

Hãy tránh xa các loại thực phẩm đóng hộp, ăn liền như thịt nguội, pate, xúc xích… Những thực phẩm này chứa lượng đường cao và hàm lượng natri cũng cao. Nếu ăn nhiều bạn có nguy cơ bị huyết áp cao trong thai kì dẫn đến tiền sản giật.

Trà thảo mộc, cà phê

Ngoại việc cẩn trọng với các loại hạt bà bầu không nên ăn,nếu bạn có thói quen nhâm nhi trà thảo mộc hay cà phê hằng ngày thì cũng nên hạn chế. Bạn có biết cafein trong cà phê có thể làm nhịp tim của thai nhi tăng lên và dẫn đến nguy cơ sảy thai.

Trà thảo mộc cũng không phải là thức uống tốt cho phụ nữ có thai. Một số loại trà như trà ngải cứu có thể khiến bạn chuyển dạ sớm. Thậm chí là sảy thai. Vì vậy trước khi uống hãy tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ.

Các loại hạt bà bầu không nên ăn và nên bổ sung trong thai kì

Bên trên chúng ta vừa đề cập đến các loại hạt bà bầu không nên ăn. Phần tiếp theo mời bạn tham khảo các loại hạt dinh dưỡng nên bổ sung trong giai đoạn mang thai.

Dưới đây là những loại hạt bổ dưỡng tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Các loại hạt tốt cho thai nhi

  • Hạt óc chó: Óc chó là loại hạt đứng đầu trong danh sách các loại hạt nên ăn khi mang thai. Loại hạt này giúp bổ sung vitamin E, Omega 3 và phốt pho, các loại axit hữu cơ tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.
  • Hạnh nhân: Trong hạnh nhân có nhiều folate, omega 3 là nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt cho cả mẹ và thai nhi.
  • Hạt dẻ: Vào mùa lạnh, bạn có thể mua hạt dẻ về nhâm nhi để bổ sung protein, canxi, chất béo và các vitamin cho em bé. Ăn hạt dẻ còn giúp bổ thận, lưu thông máu.
  • Hạt sen: Trong giai đoạn thai kì mẹ bầu có thể bị mất ngủ. Bạn nên bổ sung hạt sen trong thực đơn hàng ngày. Hạt sen rất nhiều đạm, phốt pho, canxi ích tâm, an thần cho bạn một giấc ngủ ngon.
  • Hạt bí: Hạt bí mà chúng ta hay ăn trong ngày tết rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Hạt bí còn giúp mẹ bầu bớt trầm cảm, minh mẫn hơn và thấy thoải mái hơn trong suốt thai kì.
  • Đậu phộng: Đậu phộng chứa tới 10 loại axit amin rất cần cho sự phát triển của cơ thể. Ăn đậu phộng sẽ giúp sản sinh các tế bào não và nâng cao khả năng ghi nhớ, phát triển tư duy của thai nhi.

Qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được các loại hạt bà bầu không nên ăn và nên bổ sung. Ngoài ra là những chú ý đặc biệt trong thực đơn hằng ngày. Dựa vào đây, bạn hãy xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý để có một thai kì khỏe mạnh.

Các tìm kiếm liên quan

  • Các loại hạt bà bầu không nên ăn
  • Các loại hạt bà bầu không nên an
  • Bà bầu nên ăn hạt gì trong 3 tháng đầu
  • Bà bầu nên ăn các loại hạt vào thời điểm nào
  • Bầu 3 tháng đầu có nên ăn các loại hạt
  • Các loại trái cây tốt cho bà bầu
  • Mix các loại hạt cho bà bầu
  • 5 loại hạt tốt cho bà bầu

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

dat-hen

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Tin liên quan
Dương vật quá to phải làm sao?
Dương vật quá to phải làm sao?

Kích thước của cậu nhỏ luôn là điều mà không...

Nam giới bị đau bao quy đầu khi cương là do đâu?
Nam giới bị đau bao quy đầu khi cương là do đâu?

Rất nhiều nam giới thắc mắc không biết bị đau...

8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh nhất
8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh nhất

8 cách làm nàng lên đỉnh cực phê và nhanh...

Bỏ túi ngay 5 bài tập se khít vùng kín sau sinh đơn giản, hiệu quả
Bỏ túi ngay 5 bài tập se khít vùng kín sau sinh...

Sau khi trải qua quá trình sinh nở, vùng kín...