Hotline 03.56.56.52.52
Đặt lịch hẹn ĐẶT HẸN ONLINE
Địa chỉ

52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Trang chủ » Blog sức khỏe » Bà bầu có ăn được hạt dẻ không? Cần lưu ý gì khi ăn hạt dẻ?

Bà bầu có ăn được hạt dẻ không? Cần lưu ý gì khi ăn hạt dẻ?

Tham vấn y khoa:

Bà bầu có ăn được hạt dẻ không là câu hỏi được hầu hết phụ nữ mang thai quan tâm. Hạt dẻ được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng, phòng trị bệnh hiệu quả. Thế nhưng, hạt dẻ có tốt với phụ nữ mang thai không? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây!

Bà bầu có ăn được hạt dẻ không?

Để trả lời cho câu hỏi bà bầu có nên ăn hạt dẻ, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về: Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của hạt dẻ qua những thông tin sau:

ba-bau-co-an-duoc-hat-de-khong
Bà bầu có ăn được hạt dẻ không

Thành phần dinh dưỡng của hạt dẻ

Hạt dẻ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người. Cụ thể, thành phần cơ bản trong hạt dẻ gồm có:

  • Vitamin C: Trong 30g hạt dẻ khô chứa khoảng 15,1 – 61,3 mg. Với hạt nấu chính, hàm lượng này còn khoảng 9,5 – 26,7 mg.
  • Chứa nhiều khoảng chất vi lượng: Kali, magie, phốt pho, mângn, đồng, kẽm, sắt, canxi, selen.
  • Là nguồn tinh bột dồi dào.
  • Chất chống oxy hóa và axit linoleic thuộc nhóm omega-3.

Với thành phần dinh dưỡng đa dạng, hạt dẻ cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn và gia đình có thể bổ sung hạt dẻ mỗi ngày. Tuy nhiên, để biết bà bầu có ăn được hạt dẻ không, hãy tìm hiểu về lợi ích của nó.

Lợi ích của hạt dẻ đối với cơ thể

Các chất dinh dưỡng có trong hạt dẻ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, như:

  • Làm giảm các triệu chứng suy tĩnh mạch mạn tính.
  • Chống viêm hiệu quả.
  • Đặc tính chống oxy hóa, bảo vệ làn da.
  • Ức chế các tế bào ung thư.
  • Điều trị bệnh trĩ.
  • Tăng khả năng sinh sản ở nam giới.

Bà bầu ăn hạt dẻ có tốt không?

Bà bầu có ăn được hạt dẻ không? Hạt dẻ được đánh giá là an toàn với bà bầu, tuy nhiên chỉ nên ăn một lượng vừa phải. Không lạm dụng, ăn quá nhiều bởi có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Hạt dẻ cung cấp các chất dinh dưỡng như protein, sắt, canxi, vitamin,… giúp mẹ và bé khỏe mạnh:

  • Cung cấp vitamin C, các protein, sắt, canxi,… giúp cơ bắp, xương của bà bầu chắc khỏe hơn.
  • Hạn chế tính trạng đau lưng, chuột rút, kháng viêm, giảm xưng, giảm đau khớp… trong giai đoạn mang thai.
  • Chứa nhiều loại khoáng chất, đặc biệt là mangan, vitamin B1, B2 giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn. Mẹ bầu sẽ dễ ngủ, ngủ sâu giấc hơn.
  • Hàm lượng chất xơ cao, hạt dẻ giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng táo bón.
  • Trong hạt dẻ chứa các protein dồi dào, rất cần thiết cho sự phát triển của cơ và mô bé.
  • Ngăn ngừa các bệnh về gan, vàng da và thiết máu trong giai đoạn mang thai.

Hạt dẻ là loại thực phẩm được khuyên dùng với phụ nữ mang bầu. Tuy nhiên, để mẹ và bé phát triển khỏe mạnh theo từng giai đoạn; bạn cần tìm hiểu thêm để có được một khẩu phần ăn phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây.

3 tháng đầu bà bầu có ăn được hạt dẻ không? Cần lưu ý gì khi ăn hạt dẻ?

Từ tháng thứ 3, để mẹ và bé phát triển tốt, mẹ bầu cần thêm nhiều chất dinh dưỡng. Do vậy, đây là thời điểm thích hợp để bổ sung hạt dẻ vào khẩu phần ăn.

Theo chuyên gia y tế khuyên dùng, để đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cần thiết; bà bầu nên ăn khoảng 15 hạt dẻ mỗi ngày.

Gợi ý cách thêm hạt dẻ vào chế độ ăn với bà bầu

Hạt dẻ được xem là một món ăn vặt, ăn nhẹ. Do vậy, có nhiều cách để đưa hạt dẻ vào chế độ ăn hằng ngày, như:

  • Rang hạt dẻ, sử dụng để ăn trong lúc đói.
  • Nghiền nát hạt dẻ rồi trộn với trứng, rán chín lên để ăn.
  • Dùng hạt dẻ trộn với sữa chua, bột yến mạch và ngũ cốc, sử dụng để ăn sáng.

Tác dụng phụ có thể gặp với bà bầu khi ăn hạt dẻ

Tuy chứa nhiều dinh dưỡng, nhưng khi sử dụng không đúng cách; hạt dẻ có thể gây ra một số tác dụng phụ. Để đảm bảo mẹ và bé phát triển khỏe mạnh, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng:

  • Hạt dẻ chứa axit anacardic, một loại chất có thể gây dị ứng cho mẹ.
  • Gây rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đau bụng, khó tiêu. Hạt dẻ chứa nhiều chất xơ, do vậy nếu ăn nhiều hạt dẻ có thể gây ra tình trạng trên.
  • Gây ra hiện tượng nóng trong người, nếu ăn quá nhiều hạt dẻ.
  • Tăng cân, khó kiểm soát cân nặng nếu ăn quá nhiều. Hãy lưu ý, ăn 5 hạt dẻ tương đương với việc ăn 1 bát cơm trắng.
  • Một điều cần lưu ý, nếu tiền sử bị bệnh dạ dày; mẹ bầu nên hạn chế ăn hạt dẻ.
  • Đặc biệt, không ăn những hạt dẻ bị nấm mốc, hư hỏng; có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc tố Afflatoxin, gây ung thư gan.

Hy vọng, qua những thông tin vừa chia sẻ trong bài viết này; bạn đã có câu trả lời cho “bà bầu có ăn được hạt dẻ không”. Tuy giàu giá trị dinh dưỡng nhưng trong thời gian mang thai, bạn nên ăn ở mức độ vừa phải. Không lạm dụng và lưu ý sử dụng đúng cách để thai kỳ phát triển khỏe mạnh.

Đừng quên theo dõi trang tin của chúng tôi để cập nhật những tin tức hữu ích về sức khỏe. Nếu cần chuyên gia y tế đầu ngành tư vấn, bạn hãy đặt câu hỏi TẠI ĐÂY; hoặc gọi qua số: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52.’

Các tìm kiếm liên quan đến bà bầu có ăn được hạt dẻ không

  • Các loại hạt bà bầu không nên ăn
  • Các loại hạt bà bầu không nên an
  • Bà bầu có nên ăn hạt dẻ cười không
  • Bà bầu an hạt dẻ cười được không
  • Bà bầu nên an các loại hạt vào thời điểm nào
  • Các loại hạt tốt cho bà bầu 3 tháng đầu
  • Hạt macca có tốt cho bà bầu không
  • Bà bầu an hạt điều có tốt không

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

dat-hen

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Tin liên quan
Lá húng chanh chữa ho, giải cảm
Lá húng chanh chữa ho, giải cảm

Không chỉ là loại rau gia vị được dùng phổ...

10 cách dễ ngủ để chìm vào giấc ngủ nhanh
10 cách dễ ngủ để chìm vào giấc ngủ nhanh

Từ người già đến người trẻ, ai cũng có thể...

Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không?
Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không?

Tình dục có một vai trò quan trọng trong đời...

Thai 20 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg
Thai 20 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg

Ở tuần 20, thai nhi đã có kích thước bằng...